Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen dát vàng

Trong những năm trở lại đây, tranh mạ vàng 24k được rất nhiều người quan tâm. Trong dòng tranh này, được ưa chuộng nhất là tranh hoa sen cá chép. Nếu bạn chưa biết ý nghĩa tranh cá chép hoa sen dát vàng thì hãy tham khảo bài viết sau. ROYAL GIFT sẽ cùng bạn khám phá ý nghĩa đằng sau bức tranh này.

ý nghĩa tranh cá chép hoa sen

Cá chép là biểu tượng của may mắn, thịnh vượng

1. Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen dát vàng trong văn hóa

Theo truyền thuyết cổ xưa, cá chép sau bao nỗ lực đã vượt qua vũ môn và hóa thành rồng. Mặc dù đây chỉ là truyền thuyết người xưa sáng tạo ra để dạy con cháu những bài học triết lý. Tuy nhiên, ý nghĩa của câu chuyện này vẫn được lưu truyền cho đến tận ngày nay. 

Rồng vốn được xem như linh vật hội tụ đầy đủ tinh hoa trời đất trong văn hóa phương Đông. Để biến thành loài rồng quyền năng, cá chép đã trải qua muôn vàn khó khăn. Hình ảnh cá chép trở thành biểu tượng của nỗ lực, của may mắn.

Hoa sen là một loại hoa rất quen thuộc trong văn hóa của người Việt. Thậm chí, loài hoa này đã được tôn vinh như quốc hoa của nước ta. Hoa sen vươn lên từ lớp bùn hôi tanh là hình ảnh tượng trưng cho sự thanh cao, cốt cách của người Việt. Những con người Việt Nam luôn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Trong thời đại ngày nay, tranh cá chép hoa sen dát vàng trở thành món quà tặng doanh nghiệp độc đáo vô cùng ấn tượng.

2. Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen dát vàng trong phong thủy

Tranh hoa sen cá chép dát vàng không chỉ mang ý nghĩa về văn hóa, mà còn có công dụng thẩm mỹ tuyệt vời. Bên cạnh đó, chúng ta cũng không thể bỏ qua ý nghĩa tranh cá chép hoa sen dát vàng trong phong thủy. Hoa sen và cá chép đều là biểu tượng của may mắn và thành công. 

Ngoài cá chép tượng trưng cho sự hanh thông trong con đường sự nghiệp. Bức tranh còn có hoa sen biểu tượng của sự tốt đẹp, bình an, hòa thuận. Do đó, những dòng tranh này sẽ mang đến sức khỏe và tài lộc cho gia chủ. Những bức tranh này luôn đem lại cảm giác an nhiên, tích cực cho người nhận. Đây là một món quà rất thích hợp để tặng trong những dịp thăng chức hoặc tân gia.

Tham khảo: quà tặng in logo công ty

Tham khảo: quà tặng tri ân khách hàng cuối năm

Cá chép có ý nghĩa đặc biệt trong văn hóa và phong thủy 

Cá chép có ý nghĩa đặc biệt trong văn hóa và phong thủy 

3. Treo tranh cá chép hoa sen mạ vàng đúng cách

Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen dát vàng trong phong thủy là vô cùng to lớn. Tuy nhiên bức tranh chỉ phát huy được ý nghĩa tốt đẹp khi được treo đúng cách. Một số điều bạn nên lưu ý khi treo bức tranh này như sau:

– Hướng lý tưởng nhất để treo bức tranh này là hướng Bắc, Đông hoặc Đông Nam. Tranh cá chép hoa sen có tính thủy và đây là những hướng hợp với Thủy khí nhất, tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào

– Tuyệt đối không treo tranh ở các hướng Nam và Tây Bắc xung khắc với Thủy khí. Hậu quả của việc treo sai hướng là đôi khi sẽ phản tác dụng, mang tới vận xui cho gia chủ.

– Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen nên được treo tại phòng khách để hút thêm vượng khí cho ngôi nhà. Bức tranh treo ở vị trí trang trọng vừa đem đến vẻ đẹp thẩm mỹ vừa tăng thêm may mắn cho gia đình.

– Có thể treo tranh ở phòng làm việc để trang trí và kích thích khả năng sáng tạo. Hơn nữa bức tranh này cũng giúp đường sự nghiệp hanh thông, tài vận dồi dào.

– Bức tranh có hình ảnh cá chép – linh vật tượng trưng cho may mắn nên khá thích hợp để treo trong phòng của trẻ nhỏ. Cá chép hóa rồng sẽ giúp các bé khai thông trí tuệ và thi cử thuận lợi hơn.

– Để tạo cảnh quan cho công ty hay văn phòng bạn cũng có thể treo bức tranh này. Bức tranh sẽ tạo điểm nhấn và mang tới không khí làm việc vui vẻ, hòa thuận hơn.

Tham khảo: tranh mạ vàng thuận buồm xuôi gió

Tham khảo: bút mạ vàng khắc tên

Tranh cá chép hoa sen mang lại thuận lợi, bình an

Tranh cá chép hoa sen mang lại thuận lợi, bình an

Nhờ vẻ đẹp và ý nghĩa đặc biệt mà tranh cá chép hoa sen mạ vàng là sản phẩm được rất nhiều người yêu thích. Mong rằng bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa tranh cá chép hoa sen dát vàng. Nếu quý khách muốn sở hữu bức tranh này, hãy liên hệ ngay với Royal Gift nhé!

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: Số 638A đường Lạc Long Quân – P.Phú Thượng – Q.Tây Hồ – TP.Hà Nội.

Số điện thoại: (+84) 247 303  2020 – 097 301 6995 

Email: minhvuong.royalgift@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *