Cách chọn tranh cá chép hoa sen hợp mệnh, hợp tuổi

Tranh Ca Chep Hoa Sen

Tranh cá chép hoa sen hiện rất được ưa chuộng để trang trí nhà hoặc làm quà tặng. Là tranh phong thủy nên việc tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào rất được chú trọng. Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa ẩn chứa bên trong và đối tượng nào phù hợp với bức tranh này.

1. Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen

Bức tranh mô tả một, hoặc hai con, hoặc một đàn cá chép tung tăng bơi lội trong hồ sen. Số lượng cá chép sẽ có ý nghĩa riêng tương ứng với những câu thành ngữ Trung Hoa xưa. Ngoài giá trị thẩm mỹ và nghệ thuật, tranh cá chép hoa sen còn mang ý nghĩa đem lại may mắn, tài lộc cho người kinh doanh,  vượng khí cho gia đình.

tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào“Cửu ngư quần hội” – tranh mạ vàng 24K của Royal Gift

1.1 Tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào? Ý nghĩa từng biểu tượng trong tranh

Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, cá chép theo quan niệm phương Đông là linh vật cát tường. Từ điển tích “cá chép hóa rồng”, cá chép tượng trưng cho nỗ lực, cố gắng được đền đáp xứng đáng. Cá chép mang ý nghĩa tốt về tài và lộc, ngụ ý công việc thăng tiến, làm ăn phát đạt

Hình tượng “nước” theo quan niệm xa xưa chính là tiền bạc, tài lộc. Hình ảnh cá lội trong hồ nước biểu trưng cho giàu sang, tài lộc dồi dào.

Hoa sen mang ý nghĩa cát tường, vượng khí và sự cao quý của gia chủ. Hoa sen trong tiếng Hoa là “liên”, đồng âm với “liên” trong “liên tục”. Từ đó, hình ảnh hoa sen còn ngụ ý làm việc gì cũng hanh thông, vượng khí luôn liên tục.

Với ý nghĩa tốt đẹp như vậy, chỉ cần kết hợp yếu tố tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào, tranh được đưa vào dòng tranh phong thủy. Tranh được ưa chuộng dùng để biếu tặng đối tác, bạn bè, gia đình người quen. Đặc biệt, tranh có loại mạ vàng 24K sang trọng, được dùng làm quà tặng khách hàng vip.

2. Tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào?

Dù tổng thể mang ý nghĩa tốt đẹp, nhưng với nhiều người, đây vẫn là một vật phẩm phong thủy. Nếu nhìn ở khía cạnh tranh phong thủy thì không phải ai cũng hợp. Vậy tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào, mệnh nào?

Cá chép, hồ nước, hoa sen đều thuộc hành Thủy. Vậy tổng thể tranh này thuộc hành Thủy, tốt cho người kinh doanh vì Thủy tượng trưng cho tiền tài. Tuy nhiên, nếu đem đi tặng, bạn cần lưu ý mệnh, tuổi người đứng đầu công ty hoặc chủ nhà.

Tranh Ca Chep Hoa SenTranh cá chép hoa sen mang ý nghĩa tăng vượng khí trong nhà

Theo lý học phương Đông, mỗi người có một mệnh ứng vào năm sinh. Theo thuyết Ngũ Hành thì Thủy sinh Mộc, tăng sinh khí cho người mệnh Mộc. Do đó, tranh cá chép hoa sen sẽ tốt cho người mệnh Thủy và mệnh Mộc.

Vậy tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào? Tranh hợp với tuổi Tỵ, tuổi Ngọ sinh vào các năm thuộc hành Mộc, hành Thủy. Tuổi Tỵ gồm Tân Tỵ (2001), Kỷ Tỵ (1989), Đinh Tỵ (1977), Quý Tỵ (1953). Tuổi Ngọ gồm Canh Ngọ (1990), Mậu Ngọ (1978), Bính Ngọ (1966), Giáp Ngọ (1954), Nhâm Ngọ (1952).

Trừ tuổi Thìn, Tuất, Mùi ra, các tuổi còn lại, những người mệnh Mộc hoặc Thủy đều hợp. Treo tranh trong nhà hoặc phòng làm việc sẽ đem may mắn và vượng khí vào nhà, công ty.

Tham khảo: tranh thuận buồm xuôi gió mạ vàng

Tham khảo: cài áo bằng vàng

“Song ngư cát hạnh” - hàm ý ấm no, đầy đủ, hạnh phúc“Song ngư cát hạnh” – hàm ý ấm no, đầy đủ, hạnh phúc

3. Một số tranh cá chép hoa sen tiêu biểu

Hiện nay, có rất nhiều tranh cá chép hoa sen được thiết kế. Đây là quà tặng mạ vàng cao cấp sẽ mang những ý nghĩa riêng và thích hợp với những hoàn cảnh riêng.

3.1 Tranh Cá chép hóa rồng

Dựa theo điển tích “cá chép vượt long môn”, mang hình ảnh một con cá chép lớn đang tung người trên sóng. Tranh ca ngợi lòng kiên trì, sự mạnh mẽ và quyết thắng. Tặng tranh  “Cá chép hóa rồng” hàm ý cầu chúc thăng tiến trong sự nghiệp, phát triển vượt bậc trong kinh doanh.

3.2 Tranh Song ngư cát hạnh

Hình ảnh hai con cá chép song hành bên nhau trong hồ sen thể hiện ý ấm no, đầy đủ, hạnh phúc. Bức tranh cá chép hoa sen vàng này cũng được dùng làm quà cưới, hoặc tặng tân gia cho các đôi vợ chồng trẻ, hàm ý cầu chúc cuộc sống luôn hạnh phúc, gặp nhiều may mắn.

3.3 Tranh Cửu ngư quần hội

Gồm 9 con cá chép đang quây quần bên nhau trong hồ. Tặng tranh này hàm ý cầu chúc gia đình luôn sum vầy, hạnh phúc, ấm no, đủ đầy. Số 9 trong quan niệm dân gian là số cực dương, số may mắn, nên bức tranh cũng là lời chúc tài lộc dồi dào, việc làm ăn luôn phát triển, thuận lợi.

“Cửu ngư quần hội” - tranh mạ vàng 24K của Royal Gift“Cửu ngư quần hội” – tranh mạ vàng 24K của Royal Gift

4. Treo tranh cá chép hoa sen ở đâu?

Tranh cá chép hoa sen ngoài tác dụng trang trí còn đóng vai trò là tranh phong thủy. Tranh giúp tăng vượng khí trong nhà, đem tài lộc, may mắn và thăng tiến sự nghiệp cho gia chủ. Do đó, cần lưu ý tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào và treo nơi nào trang trọng để tăng hưng khí.

Phòng khách: Là nơi quan trọng nhất trong ngôi nhà, nơi hội tụ sinh khí, phúc lộc cho gia đình. Đối với doanh nghiệp thì đây là sảnh chính, phòng tiếp khách của công ty. Lưu ý, tranh cá chép hoa sen vàng nên được treo ở vị trí rộng rãi, thoáng đãng. Nếu đàn cá bơi cùng một hướng thì chú ý cho đàn cá hướng vào nhà, ngụ ý đón tài lộc, vận may vào nhà.  

Phòng làm việc, phòng đọc sách: Tranh treo ở đây nhằm kích đường công danh, sự nghiệp được thăng tiến, công việc được thuận lợi, phát đạt. Tương ứng với doanh nghiệp là phòng làm việc của lãnh đạo công ty (chủ tịch, tổng giám đốc) hoặc phòng họp lớn. Tranh cá chép hoa sen dát vàng rất được ưa chuộng làm quà tặng doanh nghiệp độc đáo, quà tặng lãnh đạo vì tính sang trọng, đẳng cấp.

Song ngư cát hạnh“Song ngư cát hạnh” – tặng phẩm mạ vàng 24K của Royal Gift, thích hợp để phòng làm việc, phòng lãnh đạo công ty

Phòng ăn: Tại đây nên treo tranh “cửu ngư quần hội”, mang ý nghĩa gia đình sum vầy, no đủ, hạnh phúc, sung túc. Tuy nhiên cần lưu ý tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào để xem có hợp mệnh với gia chủ hay không.

Ngoài ra, tranh cá chép hoa sen cũng có thể treo tại văn phòng làm việc, cửa hàng, showroom để đón tài lộc, may mắn, thuận lợi trong công việc.

Thay lời kết

Các loại tranh mang ý nghĩa cát tường, đem lại tài lộc luôn được ưu tiên làm bộ quà tặng doanh nghiệp, quà tặng cho gia đình, cấp trên, đối tác. Vì thuộc dòng tranh phong thủy nên cần lưu ý tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào để tốt hơn cho người được tặng.

Tại Royal Gift, cung cấp các loại tranh đa dạng từ nội dung đến chất liệu. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn không ngừng nỗ lực đầu tư để nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Mỗi sản phẩm của Royal Gift là kết tinh của sự tận tâm và hoàn mỹ. Để được tư vấn đầy đủ và có sự lựa chọn chính xác tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi bạn nhé!

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ MINH TRÂN

Địa chỉ: Số 638A đường Lạc Long Quân – P.Phú Thượng – Q.Tây Hồ – TP.Hà Nội

Điện thoại: (+84) 247 303 2020 – 097.301.6995

Email: minhvuong.royalgift@gmail.com